caudoitet1
0225.3557.007     0904.112244     info@dats.vn     
Dải trung tâm thành phố Hải Phòng: Lung linh sắc màu
  Đăng lúc 09:15 ngày 04/01/2013 | Lượt xem 2425

Trong chiều dài lịch sử hình thành, phát triển đô thị Hải Phòng, cho đến bây giờ thành phố Cảng mới có được một công trình hạ tầng đô thị “ra tấm, ra miếng”. Đó là dải trung tâm thành phố vừa hoàn thành đầu tư cải tạo, xây dựng và đưa vào sử dụng trong mùa Xuân 2013.


Thiết kế biệt thự Hải Phòngthiết kế nội thất hải phòngthiết kế khách sạn Hải Phòngthiết kế nhà đẹp Hải Phòngthiết kế nhà phố Hải Phòng

   

 

     Theo các chuyên gia quy hoạch, trên toàn quốc, hiện Hải Phòng là thành phố duy nhất có dải trung tâm đẹp như vậy. Tại các thành phố lớn đều có những dải trung tâm, đây là các những trục không gian đô thị quan trọng. Chẳng hạn, trục đường Nguyễn Huệ-Lê Lợi được coi là dải trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, với điểm bắt đầu là trụ sở UBND thành phố, điểm cuối ra phía sông Sài Gòn; Hà Nội có dải trung tâm là trục đường Tràng Tiền-Hàng Khay-Nhà hát lớn mà điểm đầu là Nhà Hát lớn, kết thúc là khu vực Cửa Nam…trên các dải trung tâm này đều hình thành trục thương mại-du lịch-lễ hội, bắt đầu và kết thúc đều có những điểm nhấn kiến trúc. Nhưng dải trung tâm của Hải Phòng lại có nét riêng biệt, đó là dải cây xanh, công viên tập trung và một phần mặt nước. Với chiều dài khoảng 2,7km, bắt đầu từ đập Tam Kỳ tới cổng cảng, hơi uốn lượn về phía cuối,  hồ Tam Bạc trên đó không chỉ mang đến cảm giác mát mẻ, thư thái mà còn tạo ra dáng vẻ riêng. Đây còn là trục không gian cây xanh quan trọng bậc nhất của thành phố, kết nối các trục giao thông hướng tâm. Với đặc điểm như vậy, dải trung tâm thực sự đóng vai trò là lá phổi xanh, điều hòa khí hậu của thành phố. dải trung tâm thành phố từ lâu trở thành biểu trưng và gắn liền với quá trình phát triển của thành phố-trái tim của đô thị Hải Phòng.


 Dải trung tâm thành phố mới được cải tạo, nâng cấp tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp

 

Với ý nghĩa và giá trị như vậy, dự án cải tạo chỉnh trang dải trung tâm thành phố triển khai thực hiện trong hơn một năm qua, hoàn thành vào đúng dịp Tết Quý Tỵ 2013 này càng làm cho dải trung tâm như bừng lên sức sống và giá trị của nó. Có thể nói, đến thời điểm này, đây là một dự án có quy mô đầu tư lớn nhất. Theo đó, không chỉ toàn bộ vỉa hè, bó vỉa, cây xanh, đèn chiếu sáng, trên cả tuyến hè được đầu tư làm mới, mà lõi của dải trung tâm, các vườn hoa cũng được cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, đường dạo…tạo ra một khu trung tâm đô thị hợp lý về công năng, với cảnh quan kiến trúc hài hòa về tiện nghi, có bản sắc, khu vực hồ Tam Bạc xác định là điểm nhấn của dải trung tâm được lát bằng đá gra-nit phối màu sinh động, lắp đặt đèn chiếu sáng với cầu đục mang đến ánh sáng ấm áp về đêm; cây xanh được cải tạo. Lắp đặt mới các ghế đá, để khách du lịch, người dân có thể dừng chân, thưởng ngoạn không gian quanh hồ cũng như thành phố. điểm chính của toàn bộ dải trung tâm nổi bật lên bởi toàn bộ mặt hè lát bằng đá thiên nhiên màu ghi, khổ lớn hài hòa với đài phun nước màu nghệ thuật ở giữa. Cũng ở khu vực này, các quán hoa-biểu trưng của Hải Phòng được cải tạo, chỉnh trang, việc lắp đặt ánh sáng trên mái các quán được quan tâm đặc biệt, làm nổi bật giá trị kiến trúc của công trình này. Khu vực các vườn hoa của dải trung tâm được đầu tư khá đồng bộ. Trong đó, lát lại toàn bộ đường dạo các vườn hoa An Biên, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du. Vườn hoa Lê Chân, Nguyễn Văn Trỗi trồng bổ sung 100 cây phượng vỹ làm nổi bật không gian hoa phượng- biểu trưng của thành phố. Đáng chú ý, việc lắp đặt các đèn chiếu sáng trong các công viên không chỉ đáp ứng yêu cầu chiếu sáng tăng tính thẩm mỹ của cây xanh, thảm cỏ, hàng viền… Cùng với cải tạo chỉnh trang dải trung tâm, những ý tưởng về việc lắp đặt hệ thống nhạc nước màu trong lòng hồ Tam Bạc, hệ thống phát nhạc du dương trên toàn dải trung tâm đang được nghiên cứu.

Dải trung tâm luôn là niềm tự hào của người dân thành phố Cảng, xứng đáng trở thành điểm du lịch của Hải Phòng.

(Theo Báo Hải phòng)

Thiết kế Kiến trúc Hải Phòng, thiết kế nội thất hải phòng, thiết kế nhà đẹp Hải Phòng, thiết kế kiến trúc Pháp Hải Phòng, kiến trúc Hải phòng


Các tin mới hơn:
 • TD Group xây khu biệt thự Khu biệt thự bên hồ Phương Lưu tại Hải Phòng (14/01/2013)
 • Công văn Số: 128/BKHĐT-QLĐT V/v đôn đốc thực hiện thí điểm đấu thầu qua mạng trong năm 2013 (14/01/2013)
 • Thông xe kỹ thuật đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ. (12/01/2013)
 • Từ ngày 15.1, buộc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường (10/01/2013)
 • 10 kiệt tác kiến trúc cầu của nhân loại (04/01/2013)
 • Các tin cũ hơn:
 • Từ ngày 1/1/2013, một số chính sách mới có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội sẽ bắt đầu có hiệu lực. (29/12/2012)
 • Công trình kiến trúc ấn tượng của năm (29/12/2012)
 • TP Hải Phòng phát triển theo 3 hướng chiến lược (25/12/2012)
 • Nhà thuộc quy hoạch “treo” được cấp phép xây dựng (24/12/2012)
 • Những giao dịch nhà đất có nguy cơ không được cấp sổ đỏ (18/12/2012)
 • Liên kết với Công ty DATS Liên kết
  Thống kê khách truy cập web Thống kê truy cập
  • Hôm qua: 417
  • Hôm nay: 235
  • Tuần này: 652
  • Tuần trước: 4575
  • Tháng này: 7575
  • Tháng trước: 18756
  • Tổng lượt truy cập: 608706