Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp với thiết kế nhà phố hải phòng

Cỡ chữ

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp để làm đồ dùng gia đình, vậy gỗ công nghiệp có ưu và nhược điểm gì với thiết kế nhà phố hải phòng?  thiết kế nhà phố xin chia sẻ tới các bạn một số ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp.

Trước khi tìm hiểu ưu nhược điểm thì chúng ta tìm hiểu qua cấu tạo cũng như những loại gỗ công nghiệp thông dụng hiện nay.

CẤU TẠO CHUNG

Cấu tạo chung của gỗ công nghiệp bao gồm bột gỗ, mạt gỗ hay lát gỗ mỏng kết hợp với keo dính chuyên dụng được ép gia cường theo quy cách, một số loại được phủ bên ngoài bằng Melamine 1 hoặc 2 mặt để tạo độ bóng nhẵn và màu, một số loại thì không.

Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp với thiết kế nhà phố hải phòng - Ảnh 1

Gõ công nghiệp có phù hợp với Thiết kế nhà phố tại hải phòng

MỘT SỐ LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP THÔNG DỤNG

Trên thị trường hiện nay thông dụng có 9 loại gỗ công nghiệp bao gồm:

  • Gỗ MDF
  • Gỗ HDF
  • Gỗ VENEER
  • Gỗ MFC Melamine
  • Gỗ Plywood hay gỗ dán, ván ép
  • Gỗ ván dăm (OKAL)
  • Gỗ nhựa
  • Gỗ van ghép thanh
  • Ván tổ ong

ƯU ĐIỂM CỦA GỖ CÔNG NGHIỆP VỚI THIẾT KẾ NHÀ PHỐ HẢI PHÒNG

Ưu điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp nằm ở giá thành và mẫu mã. Các sản phẩm nội thất được trưng bày trên thị trường hiện nay hầu hết được làm bằng gỗ công nghiệp, được các nhà bán đồ nội thất rao bán với giá cả rất rẻ, lại có mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, từ tủ quần áo tới bàn trang điểm, hay chiếc giường năm phục vụ mọi đối tượng, và mọi lứa tuổi.

Đối với nhà sản xuất thì việc sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức so với gỗ tự nhiên.

Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp với thiết kế nhà phố hải phòng - Ảnh 2

Nội thất gỗ với thiết kế nhà phố ở hải phòng

NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ CÔNG NGHIỆP VỚI THIẾT KẾ NHÀ PHỐ HẢI PHÒNG

Mặc dù gỗ công nghiệp được rất nhiều gia đình lựa chọn và ưu chuộng, nhưng tuổi thọ của gỗ công nghiệp thường rất ngắn, chỉ khoảng 2 -3 năm với môi trường có nhiều hơi ẩm, các lớp keo dính hơi ẩm sẽ dần bong tróc , 5 – 10 năm với điều kiện bảo quản tốt. Giá thành rẻ nhưng chất lượng thấp

Gỗ công nghiệp chứa hóa chất gây hại đến con người

Hầu hết đa số người dùng thường tìm đến làm đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp mà không hề biết đến sự độc hại trong các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ mà chỉ quan tâm tới giá cả, và mẫu mã. Vì vậy đã vô tình khiến cả gia đình sử dụng và tiếp xúc với đồ dùng có chứa hóa chất gây gại cho cả gia đình.

Để sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng một loại keo dán gỗ, trong thành phần loại keo này chứa chất Formaldehyde là chất hóa học gây nguy hiểm cho con người, tác hại nghiệm trọng lên da và hệ thống hô hấp. đặc biệt là có thể gây các bệnh như ung thư, bạch cầu,…không những vậy chất này còn gây biện dụ đi các nhiễm sắc thể, đặc biệt với phụ nữ có thai mà tiếp xúc nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là đôi nét về gỗ công nghiệp cũng như ưu nhược điểm của nó mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức trong lĩnh vực này.

9/10 925 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon