Cách chọn kích thước phòng ngủ đạt tiêu chuẩn ?

Đăng lúc 17:36:35 ngày 08/01/2021 | Lượt xem: 212 | Cỡ chữ

Tại sao thiết kế nhà ở hải phòng lại nói Phòng ngủ có thể coi là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế của căn nhà. Bởi những lý do chân thực mà trong cuộc sống các bạn cũng có thể tự nhận thấy được. Có thể coi phòng ngủ là mục đích chính của việc xây nhà, Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi, là nơi hồi phục lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Như chúng ta đã biết con người sử dụng 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc ngủ, vì thế việc tạo ra không gian nghỉ ngơi thoải mái là vô cùng quan trọng. Hôm nay, thiết kế nhà hải phòng sẽ gửi tới quý khách bài viết tổng hợp thông tin về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn cho căn nhà của bạn. Các yếu tố ảnh hưởng tới không gian nghỉ ngơi gồm có rất nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, mùi hương,… trong đó, kích thước là yếu tố không thể không nhắc tới.

Giuong-ngu-cho-nguoi-tuoi-tan-dau

Trong thiết kế nhà thì phòng ngủ có kích thước bao nhiêu là hợp lý

Kích thước phòng ngủ cũng phụ thuộc vào diện tích của căn nhà. Vậy kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là vấn đề cũng khá được quan tâm đối với những gia chủ đang có ý định xây nhà để tính toán sao cho diện tích vừa đủ, không hẹp quá mà cũng không quá rộng tránh dư thừa, lãng phí không gian. Chính vì thế mà việc bố trí những căn phòng vừa vặn trong tổng thể căn nhà một cách hợp lý mà tiết kiệm không gian nhất? Cách tối ưu nhất chúng tôi khuyên quý vị đó là sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc của Công ty thiết kế nhà tại hải phòng để các Kiến Trúc Sư tính toán giúp quý vị một cách chính xác nhất bởi nếu quý vị tự tính toán dù có số liệu cũng không thể tránh khỏi sai sót trong khi xây dựng, làm mất tính thẩm mỹ của công trình nhà ở, rất đáng tiếc.

Điều gì xảy ra nếu kích thước phòng ngủ quá bé hoặc quá lớn

1. Kích thước phòng ngủ quá lớn

Trong thiết kế nhà - Thiết kế phòng ngủ không nên quá nhỏ, tuy nhiên cũng không nên tùy tiện theo kích thước quá lớn của căn nhà mà thiết kế phòng ngủ cũng lớn theo. Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn chỉ cho phép căn phòng lớn nhất là 25m2. Cũng không phải tự nhiên mà các chuyên gia, các kiến trúc sư đưa ra kích thước tiêu chuẩn này, mà khi không gian vượt qua tiêu chuẩn, căn phòng sẽ trở nên lạnh lẽo và thiếu mất hơi ấm của tổ ấm. Theo các kiến trúc sư thì kích thước 25m2 là dành cho phòng ngủ master 2 người, nếu quý vị cố ý muốn xây những phòng đôi cho nhiều người, cho các con thì có thể rộng hơn với những vách ngăn phòng ngủ nhé.

2. Kích thước phòng ngủ quá nhỏ

Một lưu ý mà khi xây nhà quý vị không nên mắc phải, đó là quý vị cần tính toán kĩ lưỡng diện tích nhà, diện tích các tiểu khu sao cho không gian sinh hoạt không quá nhỏ.

Về tính thẩm mỹ: Việc bạn thiết kế không gian quá nhỏ vừa khiến cho căn nhà bị nhỏ vụn

Về công năng sử dụng: vừa làm giảm hiệu suất công năng của căn phòng, đối với phòng ngủ là sự chật hẹp, khó khăn trong sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm giảm hiệu suất làm việc, học tập của người sử dụng.

Diện tích tối thiểu để phù hợp với kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là 12m2.

Kích thước phòng ngủ cần phù hợp, vừa phải

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Các bạn có thể tìm các chuyên gia phong thủy để tính toán kĩ lưỡng hơn kích thước phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình. Dựa theo diện tích tối đa và tối thiểu của phòng ngủ trong thiết kế và xây dựng nhà thì diện tích phòng ngủ được tiêu chuẩn hóa theo các yếu tố phong thủy chung, phù hợp với hầu hết các gia chủ. Kích thước phòng ngủ thường gặp trong gia đình Việt Nam là 12m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2, cùng một số kích thước đa dạng khác.

Qua bài viết Công ty cp thiết kế và xây dựng Đ.A.T.S  gửi tới quý vị hôm nay, mong rằng quý vị đã có những thông tin cần thiết, cơ bản về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, lấy thêm tư liệu tham khảo cho công trình nhà ở của mình. Quý vị muốn căn nhà của mình thêm khoa học và phát huy tối đa công năng của không gian, hãy liên hệ với đơn vị Thiết kế Nhà đẹp nhé! Chúng tôi hân hạnh được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách

7/10 70 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon