Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà cập nhật 2020

Đăng lúc 15:57:24 ngày 26/12/2020 | Lượt xem: 119 | Cỡ chữ

Khi xây dựng nhà điều mà ai cũng quan tâm đó chính là vật liệu xây nhà gồm những gì ? Làm sao để lựa chọn vật liệu tốt ? Và địa chỉ để mua được vật liệu xây dựng nhà tốt nhất. Chính vì thế mà bạn cần có kinh nghiệm để chọn vật liệu tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh sang trọng và thật đẹp mắt. Vật liệu xây dựng là sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng chất lượng. Vì hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng trên thị trường, sự đa dạng mẫu mã chủng loại, giá thành, mà chất lượng cũng cần nói đến. Vừa là ưu điểm nhưng rất khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn vật liệu xây nhà. Hãy cùng  Công ty thiết kế nhà giá rẻ tại hải phòng đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé.

1. Vật liệu xây dựng cần thiết chuẩn bị cho phần thô 

  • Cát: có rất nhiều loại cát mỗi loại cát thì sử dụng với một mục đích khác nhau bao gồm có cát xây, cát đúc, cát san lấp,..hoặc có thể phân biệt bằng cát đen, cát vàng. Lượng bùn và bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát thì cần phải sàn lọc làm sạch trước khi sử dụng, cát hạt trung để xây tường và tô tường, cát hạt mịn dùng để san lấp nền móng, cát hạt lớn để đổ bê tông.
  • Gạch xây nhà: Gạch thì chỉ có 2 loại gạch nung và gạch không nung, gạch thông thường đủ đảm bảo chất lượng sẽ có màu sắc tương đồng hình dáng chuẩn từng góc.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà cập nhật 2020 ảnh 1

Một số vật liệu xây dựng cần thiết cho phần thô được tổng hợp bởi Công ty thiết kế nhà tại hải phòng

  • Xi măng: Xi măng cũng có 2 loại đó là xi măng trắng và xi măng đen lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc an toàn và sự chắc chắn của công trình. Xi măng là loại vật liệu xây nhà ít rủi rỏ khi chọn mua của các đơn vị cung cấp như Hà Tiên, Fico , Vicem,…
  • Sắt, thép: có độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ cho những lớp bê tông cứng, chọn thương hiệu uy tín xác định đúng số lượng cần sử dụng xây nhà, đặc biệt phải bảo quản tốt.  Tham khảo ý kiến từ kỹ sư xây dựng để chọn loại sắt thép phù hợp nhất đối với từng loại kết cấu công trình.
  • Đá: khi chọn đá xây nhà cần chú ý loại bỏ sàn lọc tạp chất và sử dụng đá ít tạp chất. Thường trong xây nhà người ta sẽ dùng đá 1×2, 2×3 ( kích thước hạt lớn nhất từ 20- 25mm).

2. Kinh nghiệm chung khi chọn vật liệu xây nhà

Một kinh nghiệm lựa chọn cho một món hàng tốt đó chính là thương hiệu. Chính vì thế mà kinh nghiệm chung khi lựa chọn vật liệu xây nhà là Lựa chọn đơn vị có uy tín, thương hiệu. Tìm hiểu kĩ về vật liệu cũng như từng mục chủng loai – giá cả và chất lượng ra sao và phải thích hợp cho công trình xây nhà. Phải chuẩn bị đủ vật liệu xây dựng trước để đảm bảo đúng tiến độ hoàn thiện công trình. Chọn vật liệu phù hợp theo bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế – thi công tư vấn cho chủ nhà rõ ràng từng chi tiết cụ thể.  

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà cập nhật 2020 ảnh 2

Thiết kế nhà tại hải phòng đơn vị thiết kế nhà và tư vấn vật liệu chuyên nghiệp

3. Vật liệu để hoàn thiện cơ bản ngôi nhà cần được lựa chọn 

  • Thiết bị điện, nước: được lắp đặt sau khi hoàn thiện phần thô ngôi nhà, chọn những đơn vị nhà sản xuất cung cấp có thương hiệu uy tín để đảm bảo được sự chất lượng khi sử dụng. Các thương hiệu thiết bị điện phổ biến như Rạng Đông, Panasonic, Philip,…
  • Sơn tường: có rất nhiều chủng loại, nhiều màu sắc để lựa chọn khi xây nhà.  Đơn vị hương hiệu khá nổi tiếng trong xây dựng như: Dulux, Jotun, Expo,…chọn mức giá thật hợp lí.
  • Gạch lát – gạch ốp: ngày nay rất đa dạng, chất lượng gạch cao cấp, khá, trung bình… tùy theo bạn lựa chọn gạch phù hợp với kiến trúc nội thất cho ngôi nhà hài hòa đẹp mắt và chú ý đến độ chất lượng tránh mua nhầm loại.
  • Hệ thống cửa, thiết bị vệ sinh: Lựa chon theo mức chi phí bạn có và cùng với đó là những thương hiệu được khá nhiều người dùng khi xây nhà như INAX, TOTO, VIGLACERA,…

Nếu bạn đang có dự định xây nhà thì phải hiểu rõ những vật liệu để ngôi nhà bạn đúng với chất lượng thi công cũng như chắc chắn bền vững về sau. Có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với Thiết kế nhà ở hải phòngchúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn đồng hàng cùng quý khách hàng.

8/10 39 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon