Quy tắc vàng cho việc phối màu sơn và chọn màu sơn theo phong thủy trong xây dựng

Đăng lúc 15:01:37 ngày 26/10/2020 | Lượt xem: 899 | Cỡ chữ

Mua nhà hoặc Xây nhà là một việc trọng đại, Mua nhà hay xây nhà đều có thế sơn lại màu sơn theo ý thích và phong thủy của cá nhân. Nhưng việc chọn màu sắc của căn nhà cũng quan trọng không kém. Cách chọn màu sơn nhà đẹp thì không phải ai cũng biết. Thế nên, điều đó chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều gia chủ. Quan trọng hơn, nhiều người tin rằng màu sơn hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thuận lợi. Vậy làm thế nào để chọn màu sơn nhà vừa đẹp, vừa hợp phong thủy và may mắn? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của thiết kế nhà ở hải phòng.

1. Quy tắc vàng cho việc phối màu sơn

Nguyên tắc 60-30-10 là một nguyên tắc phổ biến áp dụng trong thiết kế và cách chọn màu sơn nhà. Cụ thể, các con số ấy mang ý nghĩa gì? Hãy cùng giải mã ngay sau đây:

  • 10: ám chỉ 10% còn lại là những màu sắc được sử dụng để làm điểm nhấn cho căn phòng.
  • 30: tức là 30% căn phòng sẽ được trang trí bởi màu cấp 2.
  • 60: ám chỉ việc màu chủ đạo để trang trí chiếm 60% tổng thể căn phòng.

Nắm rõ quy tắc phối màu sơn để có màu sơn chuyên nghiệp nhất

2. Vai trò của màu sơn như thế nào trong căn nhà?

Nếu ai đã mua nhà hoặc xây nhà thì ngoài việc căn nhà đẹp và chất lượng thì phong thủy chính là ưu tiên hàng đầu chi phối đến việc thiết kế và thi công nhà ở. Trong đó, việc sơn tường cũng chịu ảnh hưởng không kém từ phong thủy. Người ta cho rằng, cần phải lựa chọn màu sơn nội thất và ngoại thất sao cho phù hợp để tạo được một tổng thể hoàn hảo, hài hòa, vừa vun đắp được vận khí, bình an và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Những điều ở trên đã nói lên được tầm quan trọng của cách chọn màu sơn nhà. Chính vì thế, khi xây nhà phải chú ý đến màu sơn, đừng vì nó nhỏ nhặt mà bỏ sót.

Cách chọn màu sơn nhà thật ra cũng không khó. Đầu tiên, bạn cần nắm và chọn được các tông màu sơn phù hợp, tùy thuộc theo sở thích nhưng cũng phải hợp phong thủy. Sau đó, tiến hành phối màu sơn sao cho thật hài hòa, cân đối.

3. Phong thủy màu sơn nhà theo mệnh

Như đã đề cập ở trên, cách chọn màu sơn nhà phải phù hợp phong thủy. Cụ thể hơn, người ta thường chọn màu sơn nhà theo mệnh. Hãy tìm hiểu một chút về phong thủy xem màu sắc nào phù hợp với từng cung mệnh của thiet ke nha o hai phong nhé!

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với các màu sơn như màu bạc, trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt hay các màu có ánh kim. Màu tượng trưng cho người mệnh Kim đó là màu trắng, xám trắng, vàng kim…Tuy nhiên, theo phong thủy, cách chọn màu sơn nhà hợp nhất với mệnh kim là chọn màu vàng.

Quy tắc vàng cho việc phối màu sơn và chọn màu sơn theo phong thủy trong xây dựng - Ảnh 1

Gia chủ có mệnh kim thì nên chọn màu trắng để sơn nhà

Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà nào?

Người mệnh Thủy phù hợp nhất với các màu: màu xanh, đen, trắng, ánh kim. Tuy nhiên, vì màu xanh dương dễ gây cảm giác lạnh lẽo cho căn nhà nên bạn cần lưu ý phối màu cho phù hợp.

Người mệnh Thổ thổ hợp với màu sơn nào

Người mệnh Thổ phù hợp với các màu sơn nhà như nâu xám, vàng nhạt, nâu đất. Vì Mộc khắc Thổ, nên người mệnh Thổ tuyệt đối không được chọn màu xanh lá để sơn nhà vì đây là màu của mệnh Mộc. Nên nếu người mệnh Thổ dùng màu xanh lá sơn nhà sẽ dẫn đến những khó khăn trong tài chính, sức khỏe.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những màu ấm như: màu đỏ, hồng, cam… để sơn nhà. Đặc biệt, người mệnh Hỏa không được sử dụng những màu sắc tương khắc như màu đen, màu xanh nước biển của hành Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì nên chọn sơn màu xanh lá làm màu chủ đạo. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên cũng có thể sử dụng màu xanh đen, xanh nước biển. Tuyệt đối không sử dụng màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc…của hành Kim.

9/10 299 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon