Sự cần thiết của bản vẽ thiết kế nhà trước khi xây

Đăng lúc 14:51:22 ngày 17/03/2021 | Lượt xem: 1799 | Cỡ chữ

Bản vẽ thiết kế nhà có thật sự cần thiết hay không? Nếu xây nhà không có bản vẽ thiết kế thì sao? Xây nhà là việc rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi người vì tích góp tiền bạc từ rất nhiều năm rồi mới làm nhà. Nên khi làm là đặt cả tâm huyết vào công trình. Chính vì thế mà gia chủ cần tính toán và đưa ra chi tiết hợp lý, từ những việc nhỏ nhất cũng phải suy nghĩ kỹ. Trước hết là gia chủ nên tham khảo những công trình của bạn bè và người thân mới thi công xây dựng để lắng nghe những khó khăn và tránh những sai sót có thể gặp trong quá trình làm nhà. Tiếp theo đó tìm một công ty thiết kế nhà chất lượng để có thể an tâm hợp tác. Khi gia chủ liên lạc với kiến trúc sư của công ty thì kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ sơ bộ trước. Sau khi gia chủ đồng ý thì sẽ lên bản vẽ 3D thiết kế cụ thể sau khi xuống gặp trực tiếp chủ đầu tư. 

1. Sự cần thiết của bản vẽ thiết kế nhà trước khi xây

Nếu trước khi thiết kế nhà gia chủ có một bản vẽ thiết kế nhà sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về toàn bộ không gian của nhà mình được bố trí như thế nào? Gia chủ có một mảnh đất muốn làm nhà thì việc đầu tiên cần suy nghĩ xem mình sẽ xây kiểu nhà như thế nào tiếp đến tính toán xem có nên xây nhà trên toàn bộ diện tích hay là có làm thêm sân vườn hay các công trình ngoại thất khác.  Nếu bạn đã có tìm hiểu trước khi xây nhà thì tất cả mọi mẫu nhà đẹp đều phải lên bản vẽ trước.

Sự cần thiết của bản vẽ thiết kế nhà trước khi xây ảnh 1

Nếu bạn cần bản vẽ trước khi xây nhà hay liên hệ với thiết kế nhà hải phòng nhé

Gia chủ cần phải mường tượng mặt tiền của căn nhà làm theo kiểu kiến trúc nào? Hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Bố trí các phòng trong nhà cho hợp lý như nào, rồi nhu cầu sử dụng của các thành viên sẽ nên đặt thêm phòng hay kết hợp lại? Chi phí dự trù bao lâu có đủ, thừa hay thiếu như thế nào?

Thêm vào đó không chỉ riêng những vấn đề về bên ngoài mà còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ. Đây chính là vấn đề rất quan trọng mà phần lớn các gia chủ nước ta rất quan tâm.

Tất cả những băn khoăn tất hẳn sẽ xảy ra vì vậy khi có ý định làm nhà thì gia chủ cần tìm một đơn vị thi công xây nhà uy tín để giúp tính toán những điều đó. Thiết kế nhà ở hải phòng với kinh nghiệm làm lâu năm cộng với những bộ phận chuyên ngành thì công ty sẽ giúp gia chủ đưa ra được phương án hợp lý đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và vẫn nằm trong chi phí cho phép.

2. Bản vẽ thiết kế nhà đầy đủ gồm có

Kể từ khi bắt đầu lên bản vẽ thiết kế đến khi lên xây dựng phải có rất nhiều hồ sơ giấy tờ. Trong đó hồ sơ thiết kế bao gồm ba phần chính là: phần kiến trúc, phần kết cấu, phần nước và nước. Mỗi phần sẽ có những hình ảnh được thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng có kích thước, màu sắc cụ thể rõ ràng cho gia chủ có thể nhìn thấy và hiểu được kết cấu từng vùng nhỏ trong nhà.

Phần 1: Phần kiến trúc 

Đây chính là phần mà gia chủ quan tâm nhất vì nó chính là kiểu dáng của ngôi nhà từ ngoài vào trong, đầu tiên là ảnh phối cảnh mặt ngoài. Ở phần này gia chủ sẽ hình thấy được kiểu dáng, màu sắc phối với nhau như thế nào, vật liệu sử dụng cho từng mảng, …Đó chính là hình ảnh 3D toàn cảnh của căn nhà để từ đó gia chủ sẽ hình dung được căn nhà mình sau khi xây dựng sẽ có hình dáng giống như vậy.

Mặt bằng công năng từng tầng: đây là hình ảnh mặt cắt của căn nhà theo từng tầng, thể hiện đầy đủ cồn năng của căn nhà, cách bố trí nội thất, cầu thang,vị trí và kích thước phòng ngủ, vị trí và kích thước phòng vệ sinh, vị trí kích thước của từng mảng tường? Bố trí các phòng trong nhà theo từng tầng. Sẽ có từng chú thích rõ ràng để cho gia chủ có thể xem và hiểu được liền.

Sự cần thiết của bản vẽ thiết kế nhà trước khi xây ảnh 2

Một căn nhà như ý không thể thiếu bản vẽ kỹ thuật được

Phần 2: Phần hồ sơ điện nước

–  Bố trí phần nước : hệ thống cấp thoát nước ở các tầng của các phòng vệ sinh, bếp, phòng giặt phơi,… bố trí các đường ống cấp thoát nước và các công trình dưới ngầm.

–  Bố trí phần điện: mặt bằng bố trí điện các tầng có điện động lực, chiếu sáng và điều hòa thông gió. Chống sét tầng mái và chi tiết các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, internet,…

Phần 3: Phần hồ sơ kết cấu:

– Mở đầu hồ sơ là các ghi chú chung trong xây dựng như: các lớp thép bảo vệ trong bê tông, móc thép chịu lực, khoảng cách thép chịu lực của dầm, cấu tạo đai cột và dầm,…

– Kết cấu sàn tầng

– Mặt bằng định vị cột và chi tiết cột: thể hiện được vị trí và khoảng cách của các cột với nhau.

– Cấu tạo móng, mặt bằng móng: tùy thuộc vào đất và độ phức tạp của công trình để đưa ra phương án móng phù hợp như móng cọc, móng đơn hay móng bè,…

–  Phần thống kê cốt thép.

Nói chung hồ sơ kết cấu sẽ tính toán các vật liệu sắt thép, dầm, cột để đảm bảo cho căn nhà sự vững chắc và an toàn.

3. Tại sao lại chọn công ty thiết kế nhà phố hải phòng:

  • Công ty chúng tôi với kinh nghiệm thiết kế nhà nhiều năm nên am hiểu tường tận nhu cầu công năng và thẩm mỹ của khách hàng
  • Vơi quy trình thiết kế lên bản vẽ rõ ràng, chi tiết tránh sai xót mập mờ trong thiết kế và thi công .
  • Có kinh nghiệm ra thực tế nên bản vẽ sau khi thiết kế nhà dàn dựng đều có tính khả thi .
  • Phối cảnh minh họa cho chủ nhà hình dung .
  • Xây dựng thương hiệu vững mạnh , uy tín và chất lượng
  • Chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu vì một mục tiêu là mang một ngôi nhà khang trang và đẹp mắt cho tất cả các khách hàng thân yêu mà chúng tôi phục vụ .

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!!!

 

9/10 599 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

0904.112244
zalo icon