Sơn nhà làm sao cho đẹp cần nắm vững những bí quyết sau?

Đăng lúc 14:39:27 ngày 10/11/2020 | Lượt xem: 972 | Cỡ chữ

Ngôi nhà được thiết kế đẹp đến mấy nhưng không biết thiết kế màu sơn cũng khiến cho vẻ đẹp căn nhà giảm đi rất nhiều. Sơn tường giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, mới mẻ và tràn đầy sức sống. Bạn đã biết các bí quyết sơn tường nhà chuẩn, bền đẹp chưa? Tham khảo ngay những bí quyết dưới đây của Thiết kế nhà ở Hải Phòng chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với ngôi nhà của mình đó!

1. Cần chuẩn bị bề mặt sơn cho tốt trước khi tiến hành sơn

Bạn sẽ giúp gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí đầu tư khi chuẩn bị được bề mặt sơn tốt bề mặt  càng tốt thì chất lượng màng sơn, tuổi thọ màng càng tốt. Bạn không phải sơn đi sơn lại nhiều lần.

Cần xử lý bề mặt tường cũ thế nào

+ Nếu bề mặt bị nấm mốc thì dùng dung dịch diệt nấm mốc để quét lên bề mặt. Sau đó chà nhám cho sạch và phẳng bề mặt cần sơn tường mới.

+ Nếu bề mặt cũ quét vôi thì bạn dùng chải sắt chà hoặc phun nước áp lực cao để lớp vôi được rửa sạch. Sau đó  dùng chổi, nước làm sạch phần vôi còn bám lại sau khi chà

Sơn nhà làm sao cho đẹp cần nắm vững những bí quyết sau?

Xử lý bề mặt tường cho tốt trước khi tiến hàng sơn

Xử lý về mặt tường đã sơn

+ Trường hợp lớp sơn cũ chưa bị bóng tróc thì chà nhám sơ để loại bỏ vết bẩn, làm sạch lại là có thể sơn mới

+ Bề mặt bị nấm  mốc thì phải dùng dung dịch hóa học tẩy thật sạch, để khô và sau đó mới tiến hành sơn mới.

+ Trường hợp lớp sơn cũ đã bị bong tróc thì phải cạo sạch lớp sơn cũ đi, kể cả phần còn bám chắc.

Đối với bề mặt tường mới:

+ Phải để tối thiểu 7 ngày sau khi thi công xong mới trét bột

+ Loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên bề mặt trước khi tiến hành

+ Dùng khăn ướt lau nếu bề mặt bị bụi phấn. Sau đó để khô rồi tiến hành sơn tường nhà.

Sơn nhà làm sao cho đẹp cần nắm vững những bí quyết sau? ảnh 2

Lưu ý: Nếu được hỏi có cần thiết phải sơn lót không thì câu trả lời sẽ là không bắt buộc nhưng nên có. Bởi nếu không sử dụng sơn lót thì bạn phải dùng nhiều sơn phu vì sơn phủ bị hút vào lớp bột trét. Vì vậy mà màu sơn khi hoàn thiện thường đậm hơn so với tường có sử dụng sơn lót. Ngoài ra, sơn lót còn có độ phủ lớn. Tránh tình trạng loang lỗ, bong tróc bề mặt sơn sau này.

2. Khi nào nên sử dụng bột trét chống thấm

Một bí quyết sơn tường nhà mà không mấy người biết đến đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột trét chống thấm sau 1 tháng mới thi công. Điều cần lưu ý là sau đó phải xả nhám. Nếu chỉ sử dụng bột trét không thôi thì 1 tháng sau rất khó xả nhám.

3. Sử dụng xi măng trắng và sơn lót

Nhiều người thường lấy xi măng trắng để thay cho lớp sơn lót. Nhưng đây là điều hoàn toàn không nên sử dụng. Bởi xi măng trắng dễ bị phấn hóa, bóng tróc lớp phủ, làm mất tính thẩm mỹ và độ bền màu. Hơn nữa, xi măng trắng không tạo nên được lớp bám dính, không có khả năng khám kiềm. Do đó bề mặt dễ bị ố vàng, nấm mốc, đổi màu.

Sơn nhà làm sao cho đẹp cần nắm vững những bí quyết sau? ảnh 3

Sử dụng xi măng trắng thế nào để phát huy hiệu quả

4. Nắm vững kỹ thuật khi thi công sơn lót

Sơn tường nhà không thể thiếu sơn lót. Vậy khi tiến hành, bạn cần làm như thế nào?

+ Với tường mới phải để khô ráo hoàn toàn mới tiến hành sơn lót. Quy chuẩn là một lớp lót hai lớp phủ màu hoặc hai lớp lót cũng được nếu bạn muốn tuổi thọ sơn cao hơn, thẩm mỹ tốt hơn.

+ Đối với bề mặt đẹp, bằng phẳng, không khuyết tật thì có thể sử dụng bất kể dụng cụ sơn nào. Còn đối với bề mặt lồi lõm góc cạnh thì phải sử dụng dụng cụ hợp lý. Ví dụ: bề mặt kim loại nên dùng súng phun hay cọ, còn với bề mặt bê tông thì nên dùng ru lô hoặc cọ.

7/10 324 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon