Có thể xây nhà Cấp Bốn giá rẻ chỉ 100 Triệu đẹp không ?

Đăng lúc 16:49:26 ngày 23/10/2020 | Lượt xem: 763 | Cỡ chữ

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, gửi đến các kênh tư vấn của Thiết kế nhà hải phòng, đó chính là có thể xây dựng  được mẫu nhà cấp bốn đẹp giá rẻ 100 triệu được không? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi phân tích kỹ lưỡng, từ đó đưa ra câu trả lời thỏa đáng với mong muốn của bạn đọc và khách hàng nhất có thể.

1. Có thể xây nhà Cấp Bốn giá rẻ chỉ 100 Triệu đẹp không ?

Ví dụ như sau: Giả sử gia đình bạn đang có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên. Diện tích xây dựng dự kiến là 100m2, không bao gồm sân vườn. Công năng bố trí gồm có 3 phòng ngủ nhỏ, phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Với đơn giá xây dựng thời điểm hiện tại ở năm 2020, đơn giá nhân công dao động từ 1.200 – 1.400.000đ/m2, đơn giá hoàn thiện dao động từ 5.000.000 – 6.000.000đ/m2 thì chúng ta chỉ việc thực hiện phép tính đơn giản để đưa ra con số đầu tư. Đương nhiên đơn giá này sẽ có sự chênh lệch ở các tỉnh thành, địa phương, tuy nhiên mức dao động không đáng kế, chỉ chênh lệch hơn hoặc kém 200.000 – 300.000đ/m2.

Có thể xây nhà Cấp Bốn giá rẻ chỉ 100 Triệu đẹp không ? - Ảnh 1

Tư vấn xây nhà cấp 4 chỉ với 100 triệu chi tiết nhất

Giả sử gia đình tự lo nguyên vật tư, sử dụng gói tiết kiệm nhất chính là thuê nhân công xây dựng để hoàn thiện công trình. Đơn giá xây dựng ở vùng nông thôn hiện tại rẻ nhất là 950.000đ/m2. Suy ra tổng chi phí nhân công để xây dựng hoàn thiện phần thô cơ bản của gia đình sẽ là: 100m2 x 950.000 = 95.000.000

Kết luận thấy ngay là chỉ riêng tiền thuê thợ xây dựng hoàn thiện phần thô gồm xây, trát, ốp lát là 95.000.000. Chưa bao gồm chi phí nguyên vật tư, sơn, cửa, nội thất, trang thiết bị, đường điện, hệ thống thông tin liên lạc,… Nếu sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay đơn giá ở mức trung bình là 5.000.000đ/m2, đơn vị nhà thầu sẽ đứng ra lo toàn bộ nguyên vật liệu và nhân công, chủ đầu tư chỉ việc nhận bàn giao công trình ở mức cơ bản, có thể vào ở tạm như sau: 100m2 x 5.000.000 = 500.000.000

Chi phí đầu tư hoàn thiện cơ bản bao gồm xây,ốp, trát, lát, sơn, điện, cửa, nước, thông tin liên lạc, thiết bị cơ bản nhà vệ sinh thì tổng tiền bỏ ra là 500.000.000 cho nhà cấp 4 100m2.

Từ ví dụ trên chúng ta có thể thấy ngay một kết luận rõ ràng, chính là không thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu trong thời điểm hiện nay, nếu bao gồm tất tần tật tất cả các chi phí.

2.Các lưu ý để xây nhà cấp Bốn với giá chỉ 100 triệu đồng

Để xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp, kiên cố thì là điều không thể. Xây nhà là việc quan trọng trong đời người, tuổi thọ của công trình phải đảm bảo thì mới có thể giúp gia đình an cư lạc nghiệp.

Có thể xây nhà Cấp Bốn giá rẻ chỉ 100 Triệu đẹp không ? - Ảnh 2

Tiết kiệm chi phí xây dựng bằng cách nào?

Nếu như gia đình bạn chỉ có 100 triệu, nhưng vẫn muốn đầu tư xây dựng công trình mẫu nhà đẹp cho gia đình một cách kiên cố, công năng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên dù ở mức đơn giản nhất thì có thể tham khảo thêm những cách sau:

2.1 Gia đình xây dựng theo từng giai đoạn

Với những gia đình không có nhiều kinh phí đầu tư, có trong tay 100 triệu họ vẫn muốn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình, thì việc xây dựng theo tiến độ từng giai đoạn là điều cần thiết. Tuy thời gian thi công và thời gian chờ vốn dài hơn, nhưng đảm bảo xây dựng theo dạng quấn chiếu, đến hạng mục nào thì xong hạng mục đó. Các hạng mục có thể tiến hành theo từng giai đoạn như: xây dựng móng, đổ cột; xây tường; đổ mái; trát tường; hoàn thiện ốp lát cơ bản; …Những cách này chỉ là một số cách mà nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, để hy vọng với số vốn đầu tư ít ỏi, tích góp dần qua năm tháng, cũng có thể giúp họ hoàn thiện được ngôi nhà kiên cố, an cư lạc nghiệp.

2.2 Gia đình tự chuẩn bị gạch, mua lại vật tư xây dựng còn thừa của nhiều chủ thầu khác, tự bỏ nhân công hoàn thiện

Cách này vẫn được một số gia đình áp dụng, tuy nhiên mức độ phổ biến không nhiều. Việc tự chuẩn bị một số nguyên vật tư như gạch xây tường, mua lại nguyên vật tư cũ giá rẻ, có thể giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên việc này cần có hiểu biết, tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến công trình.

2.3 Gia đình mua nguyên vật tư (vật tư mới), tự bỏ nhân công xây dựng

Cách này được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn khi điều kiện kinh tế chưa có. Họ thường đứng ra kêu gọi, anh em, hàng xóm giúp công để làm móng, xây tường, và cất mái. 100 triệu chỉ dùng để chi trả nguyên vật tư, tuy nhiên việc xây dựng này chỉ dừng ở mức đơn giản, hình thành khối hình cho ngôi nhà ở mức cơ bản nhất. Quá trình xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu này sẽ mất nhiều thời gian, kéo dài tiến độ và có thể sẽ phải tạm hoãn giữa chừng khi kinh phí bị thiếu hoặc do một vài vấn đề phát sinh.

3. Các yếu tố tác động đến chi phí xây 

Như vậy qua những phân tích và ví dụ trên đây, chúng ta có thể tổng kết được một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 như sau:

3.1 Mẫu thiết kế nhà

Thiết kế càng cầu kỳ, kỹ thuật thi công càng cao, thời gian càng nhiều, thì chi phí nhân công và vật tư càng tốn kém. Nhà cấp 4 mái thái sẽ đắt hơn nhà cấp 4 mái tôn. Kiểu mái thái đổ bê tông cốt thép sau đó mới dán ngói sẽ đắt hơn mẫu nhà cấp 4 sử dụng hệ vì kèo sắt để dán lợp ngói.

3.2 Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng do nhà thầu cung cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà cấp 4 của mỗi gia đình. Đơn giá này phụ thuộc vào nội dung gói dịch vụ mà gia đình sử dụng, thỏa thuận giữa hai bên.

Có thể xây nhà Cấp Bốn giá rẻ chỉ 100 Triệu đẹp không ? - Ảnh 3

3.3 Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn, đơn giá nhân công, chi phí nguyên vật tư càng cao. Do đó việc cân nhắc về chi phí đầu tư xây dựng nói chung cũng như giá xây nhà cấp 4 nói riêng không thể bỏ qua diện tích thi công xây dựng thực tế được.

3.4 Chất lượng vật tư

Vật tư càng tốt thì đơn giá đầu tư càng cao, do đó tổng chi phí xây nhà cấp 4 sẽ bị đội lên. Việc lựa chọn chất lượng nguyên vật tư cần căn cứ theo nhu cầu và kinh phí của mỗi gia đình. Nếu không có điều kiện thì có thể sử dụng những vật tư hoàn thiện ở mức trung bình, đảm bảo chất lượng và không phát sinh chi phí quá lớn.

Hy vọng những chia sẻ thiết thực ở trên, đã giúp Quý khách hàng có cái nhìn chân thực, đưa ra câu trả lời thực tế về câu hỏi có thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu hay không. Mọi tư vấn thiết kế, xin quý khách liên hệ trực tiếp, để được kiến trúc sư chúng tôi giải đáp.

8/10 254 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon