Khi quyết định xây nhà có nên thuê kiến trúc sư thiết kế hay không?

Đăng lúc 17:10:37 ngày 08/03/2021 | Lượt xem: 566 | Cỡ chữ

Nhiều gia đình xây nhà như kinh tế không vững, muốn bớt một khoản tiết kiệm có thể dùng tiền tiết kiệm mua nội thất xịn hơn. Chính vì thế họ trăn trở, thắc mắc có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà dân cho bạn hay không? Để giải đáp thắc mắc mời bạn tham khảo nội dung bài viết của Công ty thiết kế nhà hải phòng dưới đây nhé.

Chắc hẳn bạn nghĩ việc xây nhà sẽ hết sức đơn giản. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và tâm tư chỉ cần chạy loanh quanh xem hàng xóm nhà bạn ai mới xây là có thể bảo thợ xây sang tham khảo mẫu nhà, hay xin nhà hàng xóm bản vẽ thiết kế nhà họ về là có thể xây theo y chang được. Rồi có mẫu nhà thực tế, có bản vẽ chi tiết mẫu nhà đó chắc chắn đội thợ xây dựng sẽ xây y hệt được cho bạn. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thiết kế.

Khi xây nhà có thuê kiến trúc sư mang lại lợi ích gì 

Xã hội phát triển con người không còn chỉ lo tới cái ăn cái mặc, họ còn lo về trốn ở của mỗi người là tất yếu. Việc xây nhà hay bất kỳ làm một công việc gì mang tình quan trọng mình đều phải tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định làm. Ở vùng quê đất rộng rãi thường mặc cho đội thợ tự thi công chính vì vậy việc xây nhà mà mình không có chuyên môn về kiến trúc và xây dựng, Tuy nhiên ở thành phố tấc đất tất vàng, nếu bạn nhờ thiết kế thi công nhà sẽ tận dụng tối đa công năng, diện tích. Hãy để những người có chuyên môn trong lĩnh vực này tư vấn thiết kế - công ty thiết kế nhà giá rẻ tính toán giúp cho bạn. Như vậy trong quá trình xây nhà nó sẽ phù hợp với nhu cầu hơn, đẹp hơn, chuẩn kết cấu kỹ thuật hơn.

Khi quyết định xây nhà có nên thuê kiến trúc sư thiết kế hay không? - Ảnh 1

 • Nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế nhà trước khi xây thì kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng chính xác trên 90%. Tránh phát sinh thêm các chi phí ngoài dự kiến không mong muốn.
 • Ngoài ra khi thiết kế nhà cho bạn. Các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp còn tư vấn cách bố trí công năng sử dụng theo phong thủy, mở cửa theo phương, theo hướng cho bạn. Như vậy bạn sẽ hoàn toàn thỏa mái hơn, may mắn hơn, nhiều tài lộc hơn.. khi sinh sống trong chính ngôi nhà của  bạn.Bạn sẽ được tư vấn về phong cách thiết kế nhà của mình, bố trí thiết kế nội thất theo tử vi, phong thủy trạch mệnh của bạn từ A tới Z. Đảm bảo sự hài hòa giữa công năng sử dụng và tử vi phong thủy của ngôi nhà.
 • Trong quá trình thiết kế nhà ý tưởng về ngôi của nhà bạn sẽ được hiện thực hóa tức khắc với công nghệ 3D hiện đại. Bạn sẽ được nhìn tận mắt không gian ngôi nhà mình mà không cần đợi đến lúc thi công hoàn thành. Có cần thêm ý tưởng nào cho ngôi nhà hay không. Nếu phát sinh ý tưởng thì có thể xử lý chỉnh sửa ngay theo nhu cầu của bạn.Bạn nhận được một bản vẽ chi tiết về kỹ thuật, cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà minh. Bố trí một cách hợp lý nhất.
 • Thêm vào đó bạn sẽ nhận được sự tư vấn hợp lý nhất từ đội ngũ kiến trúc sư, Xây sao cho đẹp, xây trên tọa độ nào phù hơn, kích thước nào phù hơn. Bạn có ý tưởng riêng nào của bạn sẽ được kiến trúc sư đưa vào làm ý tưởng thực tế vào ngôi nhà của bạn.
 • Tính toán thời gian thi công, tiến độ tiến hành thi công, giám sát thi công.
 • Gia chủ sẽ nhận được một bản vẽ kết cấu, điện nước.. tính toán chi li về việc xây nhà bằng vật liệu gì, bao nhiều cát sỏi, bao nhiêu ximang, bao nhiêu sắt thép... để đáp ứng được tính chịu lực của ngôi nhà. Có điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối vào chất lượng của ngôi nhà mình.
 • Kiến trúc sư khi thiết kế sẽ tận dụng triệt để các không gian trong nhà, những không gian mà gia chủ không nghĩ tới.
 • Bạn sẽ dễ dàng quản lý và kiểm soát quá thi công xây dựng. Tránh sai sót, chỉnh sửa lại mất thời gian, công sức & tiền bạc khi thuê kiến trúc sư.

mẫu nhà đẹp ở hải phòng công năng được tối ưu nhất

Nếu khi tự xây nhà mà không thuê kiến trúc sư.

Đúng là việc gì cũng có mặt trái mặt phải của nó. Nếu thửa đất cạnh nhau, nhu cầu sử dụng giống nhau, tuổi gia chủ bằng nhau, hướng đất như nhau thì chắc chắn sẽ rất ok. Tiết kiệm được khoản chi phí thiết kế nhà . Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng khác nhau, vị chí đất, diện tích đất khác nhau thì việc thuê kiến trúc sư thật sự cần thiết hơn vì:

 • Xét về mặt phong thủy nếu tuổi gia chủ và tuổi của bạn hoàn toàn không như tuổi của chủ nhà trên bản vẽ thiết kế có sẵn. Điều này khiến cho ngôi nhà không phù hợp với cách bài trí phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Điều này dẫn đến chỉ cho chủ nhân của bản thiết kế có sẵn kia mới phù hợn, mới may mắn, mang lại tài lộc khi sống trong ngôi nhà, còn bạn thì sao?
 • Thêm vào đó nếu thửa đất khác nhau, sẽ có kết cấu hạ tầng nền đất xây dựng là khác nhau. Căn cứ vào đây đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp sẽ tính toán phần móng kết cấu, phần rầm kết cấu là khác nhau. Chính vì thế nếu xây theo một bản thiết kế có sẵn của nhà khác thì chất lượng công trình không thể đảm bảo.
 • Xét về công năng: Nhu cầu sử dụng khác nhau, Nếu gia đình bạn có đông người hơn, hay ít người hơn. Bạn muốn xây nhiều hay ít phòng hơn để đáp ứng nhu cầu công năng sử dụng của gia đình bạn. Điều này sẽ hoàn toàn không thể làm được từ bản vẽ thiết kế nhà có sẵn.

Các bạn lưu ý đây chỉ là một vài lý do chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi đang có ý định xây nhà tham khảo tìm hiểu có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hay không? Qua thông tin trên đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ được việc mình có nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà hay không. Bạn tự quyết định nhé. Cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi - Thiết kế nhà ở hải phòng để được tư vấn miễn phí!!!

 

10/10 188 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon