4 lưu ý cho gia chủ nếu muốn xây nhà 2 tầng đẹp với chi phí thấp nhất

Đăng lúc 15:03:10 ngày 16/09/2020 | Lượt xem: 832 | Cỡ chữ

Thực ra nếu muốn xây nhà 2 tầng giá rẻ, bạn cần hiểu được đặc điểm của các mẫu nhà thiết kế để lên ý tưởng và lựa chọn xây đươc căn nhà mơ ước của mình. Bài viết này công ty thiết kế nhà giá rẻ sẽ tư vấn cho bạn một số lưu ý để bạn chuẩn bị cho ngôi nhà mơ ước của mình. 

4 lưu ý cho gia chủ nếu muốn xây nhà 2 tầng đẹp với chi phí thấp nhất - Ảnh 1

Nhà hai tầng mới là xu hướng thiết kế hiện nay

Nếu trước đây xu hướng xây nhà nhiều tầng lên ngôi thì trong những năm gần đây lại rộ lên những mẫu nhà 2 tầng đẹp với số lượng phòng trên 1 tầng nhiều hơn vừa hiện đại vừa sang trọng, phù hợp với cả gia đình lớn tuổi cũng như các gia đình trẻ đồng thời tối giản được chi phí trong khi tiện nghi vẫn đầy đủ thậm chí còn được tối ưu hơn so với nhà nhiều tầng. Nếu bạn đang lên ý tưởng cho mình về một căn nhà 2 tầng trong mơ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn để xây được nhà 2 tầng đẹp với chi phí thấp nhất.

Một thiết kế nhà 2 tầng đẹp phải là một thiết kế lợi dụng được không gian một cách thông minh trong cách bố trí và sắp xếp các phòng, đảm bảo được sự tiện nghi mà gia chủ yêu cầu đồng thời vẫn tạo được sự thông thoáng nhất định cho căn nhà. Tuỳ thuộc và diện tích đất nền mà lên ý tưởng bố trí số phòng cho từng tầng cho khoa học và phải phù hợp với lối sống sinh hoạt của gia đình chủ.

4 lưu ý cho gia chủ nếu muốn xây nhà 2 tầng đẹp với chi phí thấp nhất

Vật liệu thi công:

Số lượng cũng như khối lượng vật liệu cần đảm bảo chính xác với bản thiết kế. Không nên quá tiết kiệm vì ham giá rẻ mà khiến chất lượng của một căn nhà 2 tầng đẹp bị giảm xuống. Vì nếu bạn xây xong nếu sau 1 thời gian không muốn ở nữa có thể dễ dàng bán lại cho người khác và lại không bị mất giá

4 lưu ý cho gia chủ nếu muốn xây nhà 2 tầng đẹp với chi phí thấp nhất - Ảnh 2

Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu biệt thự đẹp hải phòng

Công năng mặt bằng của tầng trệt:

  • Tầng trệt nên bố trí gồm có: Ga-ra để ô tô
  • Phòng khách
  • Có thể sắp xếp được 1 – 2 phòng ngủ
  • nhà vệ sinh.
  • Cuối cùng là đến phòng ăn và phòng bếp. Nếu diện tích có hạn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp phòng bếp và phòng ăn chung với nhau. Nếu đất nền không được vuông vức thì kiến trúc sư phải tính toán và bàn bạc kỹ càng với gia chủ để tận dụng được toàn bộ diện tích.

Công năng mặt bằng của tầng 2:

Trong đó phòng khách cần được ưu tiên thiết kế với không gian rộng, thoáng, tách biệt với những phòng khác. Tiếp đến nếu xây 2 phòng ngủ ở tầng 1 thì 2 phòng này nên bố trí đối xứng ở giữa có lối đi.  Nên có 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ (nếu cần thiết) và 1 nhà vệ sinh. Các phòng đều nên có cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng.

Lựa chọn đơn vị giám sát công trình:

Không nhất thiết phải thuê người giám sát, tốt nhất là 1 người trong gia đình có am hiểu về xây dựng nhà ở để tránh thâm hụt ngân sách, vật liệu thiếu hụt và cả những sơ xuất trong quá trình thi công.

8/10 277 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

0904.112244
zalo icon