Du lịch kiến trúc

Đăng lúc 16:58:00 ngày 11/10/2018 | Lượt xem: 1618 | Cỡ chữ

thiet ke nha hai phong

Du lịch tại Santorin

Thỉnh thoảng cũng gặp vài cánh đồng nho ven đường, loại nấu rượu, nghe nói vang trắng vùng này ngon. Có vài điều được nhắc đến trong đặc điểm địa chất, nơi từng có nhiều đợt núi lửa phun trào, nhưng cơ bản là từ các thứ tài sản trời cho: biển, trời, nước, nắng, thiên nhiên ban tặng thế nhưng trên hết vẫn là cách phát huy tối đa mà không “quá lố” sắc màu bản địa, sự độc đáo để tạo ra một tổng thể khi nghỉ, tham quan du lịch có sức hút, lôi kéo thiên nhiên hạ các nơi, người các xứ rầm rập đổ về, người ta chen chúc đi ních chật từng ngách phố, tưng bừng chụp, hể hả ăn, chộn rộn uống, nhưng mà vui.

thiet ke nha hai phong

 Du lịch kiến trúc 

Họ giỏi khai thác “vốn tự có”, từ thiên nhiên, từ truyền thống, những ngôi nhà nhỏ như tổ tò vò thoạt nhìn cứ nghĩ như một di sản thời cổ đại, nhưng thực ra nhiều ngôi nhà xây mới, chỉ dựa theo truyền thống thôi. Là giỏi “ăn theo”, nương nhờ chứ không kiểu “cave house” lấy từ cảm hứng hang động, xưa dân bản địa ở thế. Thỉnh thoảng qua vài chỗ thấy còn dấu tích cũ, những cái hõm khoét vào sườn núi đá, là dấu vết nơi ở người xưa còn sót lại.

thiet ke nha hai phong 

 Du lịch kiến trúc tại Địa Trung Hải

Người ta biết khôn khéo lợi dụng địa hình để tạo ra một khu đô thị nhỏ gồm nhiều khu vực khác nhau có sự nhấp nhô, lên xuống tạo ra những tổng thể sinh động, những không gian ở thú vị, những lối đi, đường dẫn theo bậc thang đến từng căn nhà, quán ăn, những mảnh sân như một ban công lớn từ trên cao nhìn xuống biển với các “view” nhìn tuyệt đẹp. Những ngôi nhà trắng, cửa gỗ xanh màu nước biển, sự hòa sắc có tính đặc trưng vùng Địa Trung Hải, thỉnh thoảng điểm vào vài mái chóp xanh via nhà thờ là cái vị riêng có lẽ từ bên kia bờ đại dương, vùng Bắc Phi, Morocco, Tunuisia thổi sáng.

thiet ke nha hai phong

 Chụp ảnh cưới ở Santorini quả đúng là tuyệt đẹp!

Ở một nơi, một lúc nào đó, khi những cây gậy “seo phì” chưa thức dậy hay chưa kịp mò đến, những ngách hay mang lại sự bất ngờ, từ một cầu thang đá dẫn xuống, đi vài bước chợt mở ra một khuôn hình đẹp, kẹp giữa hai bức tường trắng là mặt biển xanh, hay một ban công có lan can gỗ sơn xanh màu nước biển, núp dưới dàn hoa giấy đỏ lựng.

thiet ke nha hai phong Vô tình chụp được khoảnh khắc đáng yêu của một chú mèo.

 Bản tam tấu sắc màu ấy là sự hòa sắc của các màu: xanh biển trời , trắng của nhà cửa cùng các gợn mây và ánh nước, đỏ của hoàng hôn và bãi tắm đỏ từ đá núi do núi lửa phun chào cũng là một màu đặc trưng trong bảng palette màu Santorini.

thiet ke nha hai phong

 Muôn vàn màu sắc tại Santorini

Khách đến từ các vùng Âu Á khác nhau, từ Bắc Mỹ đổ về. Tua tủa là những cây gậy gắn điện thoại “tự sướng”, cô dâu chú rể toát mồ hôi trong bộ vest, váy cưới xúng xính chụp hình, xen vào cũng là tua tủa các cây gậy gắn cờ dẫn đoàn người đi theo tuor. thiet ke nha hai phong

Hai tông màu chủ yếu xanh dương và trắng.

 

Đi trong đám đông đã có lúc trong đầu tự thốt lên lời cảm thán:” thôi nốt lần này”, nhưng bình tĩnh lại một chút, càng đi càng thấy mở thêm ra, nhiều điều có ích cho một người làm kiến trúc (mà cũng rất cần cho những người xây nhà hay các ông chủ đầu tư các dự án khu nghỉ dưỡng, tận dụng địa hình, và đặc biệt là niệm thẩm mỹ, sự phóng khoáng và tinh thần tự do trong một khối tưởng chừng như hỗn loạn nhưng đồng điệu, một sự “chen chúc” của các khối nhà san sát bên nhau, “đồng sàng” nhưng không “dị mộng” chút nào.

thiet ke nha hai phong

 Thật là một nơi đáng để đến.

 

 

 

Để được tư vấn thiết kế xây nhà bạn vui lòng liên hệ

Số điện thoại 0904112244

Facebook : Thiết kế nhà Hải Phòng

Tham khảo các mẫu thiết kế trực tiếp qua website : http://thietkenhahaiphong.vn

Các bài viết liên quan:

 

 

 

7/10 539 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon