Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn

Đăng lúc 17:25:37 ngày 02/10/2020 | Lượt xem: 150 | Cỡ chữ

Hướng nhà hay hướng Cửa chính luôn là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bộ mặt, là điểm nhấn mà còn là nơi kéo những năng lượng phong thủy vào trong căn nhà. Một cánh cửa đẹp là chưa đủ, cánh cửa cần được thiết kế, bố trí sao cho các dòng năng lượng phong thủy dễ dàng đi vào là tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về những điều này, hãy khám phá phong thuỷ cửa chính trong bài viết dưới đây của Công ty thiết kế nhà giá rẻ tại hải phòng nhé.

1. Hướng phù hợp cửa chính cũng là hướng của căn nhà

Đối với nhà thổ cư, cửa chính nên rộng và không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện trực tiếp với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa sẽ thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng hoặc đối diện với cầu thang, nhà vệ sinh khiến sát khí càng nặng, thất thoát của cải trong nhà dẫn đến phá sản. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát” chủ về hung họa. 

Cửa chính của căn nhà cần phải được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bài trí cửa chính nằm nghiêng dù thiết kế đó có độc và lạ như thế nào đi nữa vì theo phong thủy, cửa chính nằm nghiêng sẽ đại diện có cái ác, nó mang đến xui xẻo cho gia chủ.

Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn - Ảnh 1

Một số điều cần tránh về hướng của cửa chính

Cửa chính cũng không nên đối diện cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của các nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở khoảng không gian sau cửa chính (có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa. Nếu cổng sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát” chủ về hung họa, “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật, kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, đổ máu, suy bại tiền của, cô độc. Bởi vậy, để hóa giải cửa nhà và cổng vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể bố trí mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, … để ngăn cách mới được cát lợi.

Phong thủy của căn nhà phải tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà ngay. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cổng sân vườn cũng không nên nối với cửa chính tạo thành một đường thẳng.

2. Nên trang trí cửa chính ra sao 

Dân gian quan niệm rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, vì thế phải giữ cho cửa luôn sạch sẽ, không nên đặt đổ lăng nhăng và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: tảng đá lớn, giả sơn, đống đất, cát, gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ,… điều này làm cản trở việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cho cửa chính ở những vị trí tốt nhưng chẳng thể đạt được hiệu quả như ý muốn vì những nguyên tố gây nhiễu này.

Tuyệt đối không được đặt gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vì tính phản xạ của gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực, và hiện tượng “cửa đối cửa” sẽ tạo thành sát khí dẫn đến bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng, đó là điều không thể tránh khỏi, đồng thời những nguồn năng lượng thụ động từ bên ngoài cũng dễ dàng được phản ảnh trong gương và lan toả ra cả ngôi nhà.

Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn - Ảnh 2

Trang trí cửa chính hợp phong thủy để không cản tài lộc

Đặc biệt theo phong thủy thì nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy bếp, tiền của sẽ bị hao lớn. Do đó tuyệt đối không được đặt bếp đối diện cửa chính, phòng tránh sự thất thoát về tiền nong và tạo sự bình an cho cả gia đình.

3. Màu sắc hợp phong thuỷ của cửa theo hướng

Những màu sắc hợp phong thủy với hướng cửa chính như sau:

  • Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt cho những người mới bắt đầu sự nghiệp và trong tư thế sẵn sàng biến ước mơ hoài bão của mình thành hiện thực.
  • Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng. Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
  • Cửa hướng nam – màu đỏ. Là hướng cửa chính tốt cho những người làm việc, hoạt động xã hội hoặc có hoài bão thăng tiến trong công việc.
  • Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hoặc đen. Đây là hướng cửa tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng. Giúp cải thiện và tăng cường mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, không nên chọn cửa theo hướng đông bắc, đây là đại kỵ đối với người làm nhà.

Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn - Ảnh 3

Màu của cửa cũng rất quan trọng vừa phù hợp với căn nhà lại mang tính chất phong thủy

4. Kích thước của cửa chính như thế nào được coi là chuẩn phong thủy

4.1 Cửa 1 cánh

Cửa chính một cánh là loại cửa phố biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Nhất là các phòng chung cư hay cửa cho văn phòng. Kích thước phong thủy đẹp nhất cho loại cửa này là 810×212 cm.

Với khuôn cửa dày 4.5 cm

– Dài 212 cm + 4.5 cm bên trên = 216,5 cm.

– Rộng 81 cm + 4.5 cm bên trái + 4.5 cm bên phải = 90 cm.

Với khuôn cửa dày 6 cm thì cách tính tương tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93×218 cm.

Lưu ý

– Chiều rộng lớn hơn 84,5 cm, thì sử dụng kích thước từ 98 cm đến 115 cm (cánh quá to về lâu dài dễ bị xệ).

– Chiều rộng thông thủy nhỏ hơn 72 cm thì sử dụng kích thước là 46 cm đến 58,5 cm (nhỏ quá).

– Chiều cao thông thủy cửa cao hơn 215 cm, thì sử dụng kích thước đến 229 đến 241 cm ( cao quá)

– Chiều cao thông thủy cửa thấp hơn 202,5 cm, thì sử dụng kích thước là: 176,5 cm đến 189 cm (thấp quá).

4.2 Cửa 2 cánh

Cửa 2 cánh không đều

Kích thước cửa 2 cánh lệch nhau phổ biến là chiều cao 212 cm, chiều rộng 109 cm với khoảng xê dịch chiều rộng từ 105,5 cm – 109 cm. Kích thước này thường được sử dụng cho các căn hộ chung cư hoặc nhà ở yêu cầu tỷ lệ kiến trúc bắt buộc.

Ngoài ra có thể sử dụng kích thước cửa có chiều cao 212 cm, chiều rộng 126 cm (2 cánh tương ứng 81 cm và 45 cm) với khoảng xê dịch chiều rộng từ 125 cm – 128,5 cm.

Với khuôn cửa 6 cm sẽ có kích thước cửa là chiều cao 218,5 cm; chiều rộng 138 cm.

Với khuôn cửa 4,5 cm sẽ có kích thước cửa là chiều cao 216,5 cm; chiều rộng 135 cm.

Cửa 2 cánh đều nhau

Chiều rộng cửa 2 cánh đều nhau cũng khá phổ biến. Đối với những kích thước cân đều chia theo tỷ lệ này là đẹp nhất. Cửa 2 cánh đều bằng nhau thường xuất hiện ở những căn nhà có kích thước trung bình. Dễ gặp ở nhà ống và nhà có diện tích chiều rộng không được lớn.

Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn - Ảnh 4

Cửa có 2 cánh đều nhau thì kích thước như thế nào là hợp lý

Với những khuôn cửa có độ dày là 4.5 cm thì kích thước phong thủy cửa tương ứng là

– Chiều rộng từ 118 – 138 – 162 – 185 cm.

– Chiều dài cánh cửa là 216.5 cm (trừ 4.5 cm kích thước khuôn bên trên thì ra kích thước chiều dài của cánh cửa).

Còn đối với những khuôn cửa có độ dày hơn là 6 cm thì kích thước cửa là

– Chiều rộng từ 121 – 138 – 165 – 188 cm.

– Chiều dài của cửa là 218 cm (trừ 6 cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa).

Kích thước thông thủy cho cửa 2 cánh theo tỷ lệ vàng sau:

– Chiều rộng từ : 98 cm đến 115 cm hoặc lớn hơn 124,5 cm đến 136,5 cm.

– Chiều cao từ : 202,5 cm đến 215 cm hoặc lớn hơn 229 cm đến 241 cm.

4.3 Kích thước cửa 4 cánh

Kích thước cửa 4 cánh cân bằng

Với khuôn cửa dày 4,5 cm, kích thước cửa 4 cánh cân bằng là chiều cao 216,5 cm, chiều rộng từ 245 cm – 264 cm – 271 cm – 291 cm – 350 cm – 369 cm.

Với khuôn cửa dày 6 cm, kích thước cửa là chiều cao 218 cm, chiều rộng từ 248 cm – 267 cm – 274 cm – 294 cm – 353 cm – 372 cm.

Kích thước cửa 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính, 2 cánh phụ)

Thiết kế phong thủy cửa chính để mang lại tài lộc vào ngôi nhà của bạn - Ảnh 5

Với khuôn cửa dày 4,5 cm, kích thước cửa 4 cánh không bằng nhau là chiều cao 216,5 cm, chiều rộng từ 185 cm – 220 cm.

Với khuôn cửa dày 6 cm, kích thước cửa là chiều cao 218 cm, chiều rộng từ 188 – 214cm.

9/10 50 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

0904.112244
zalo icon