Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Đăng lúc 11:21:51 ngày 09/09/2020 | Lượt xem: 750 | Cỡ chữ

Cầu thang trong căn nhà bạn là không gian kết nối giữa các tầng với nhau, mang ý nghĩa kết nối căn nhà. Thường thì Cầu thang thường nằm ở vị trí dễ quan sát trong nhà vì thế đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, ngoài ra, đáp ứng công năng chính là gia chủ và các thành viên sử dụng thuận lợi, dễ dàng và an toàn. Vậy Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng thiết kế nhà tại hải phòng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia kiến trúc và kiến trúc sư nhé!

Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Thiết kế nhà ở hải phòng sẽ đưa tới cho quý vị thông tin cần thiết về kích thước cầu thang sử dụng trong các công trình nhà ở sao cho hợp lý nhất, cầu thang là chi tiết quan trọng trong nhà nên cần sự chăm chút, tỉ mỉ.

1. Độ rộng cầu thang như thế nào là đạt chuẩn

Theo các kiến trúc sư của chúng tôi Độ rộng cầu thang giao động từ 60cm – 90cm tùy theo mục đích sử dụng của căn nhà. Nếu diện tích nhà của bạn rộng rãi, hãy thiết kế cầu thang 90cm để thuận tiện hơn trong di chuyển hay khi mang vác đồ đạc lên xuống. Về tính thẩm mỹ cũng tạo tự cân đối cho căn nhà bạn.  Hoặc bạn cũng có thể giữ bề rộng 60cm khi không gian nhà không quá rộng rãi mà bạn muốn tiết kiệm không gian từ diện tích cầu thang.

2. Chiều cao cầu thang

Thông thường khoảng 3.6m là chiều cao cầu thang thiết kế cho các công trình nhà ở , số bậc cầu thang hợp phong thủy là 24. Đây là kích thước phổ biến cho các căn nhà, tuy nhiên vẫn có thể linh động thay đổi theo phong thủy, theo những yếu tố khác của căn nhà sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn? Ảnh 1

Chiều cao cầu thang thiết kế cho công trình nhà ở khoảng 3.6m

3. Chiều cao lan can, tay vịn thế nào là hợp lý

Chiều cao của lan can hay tay vịn là yếu tố không thể không nhắc đến trong kích thước cầu thang. Chiều cao lan can khoảng 0.9m-1.1m. Để đảm bảo an toàn cho trẻ em vui chơi trong gia đình và cũng là để vừa với tầm tay của các thành viên thì chiều cao tay vịn nên để khoảng 1.1m. Quý vị có thể thay đổi chiều cao theo mong muốn nhưng không được thấp hơn 0.9m đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, nhất là trẻ em. Đấy là kích thước vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo an toàn cho việc di chuyển và tẻ nhỏ trong nhà.

4. Độ dốc cầu thang như thế nào là chuẩn

Phụ thuộc vào tỉ lệ giữa chiều cao và chiều dài thì Độ dốc của cầu thang là một trong những yếu tố trong kích thước cầu thang, Chiều cao của bậc thang trong nhà linh động trong khoảng kích thước 140 – 200mm, vThông thường độ dốc được sử dụng trong các công trình nhà ở là 33 – 36 độ.

5. Diện tích chiếu nghỉ

Sau khoảng 11 bậc cầu thang thì quý vị nên bố trí 1 chiếu nghỉ hoặc ít hơn tùy vào không gian bố trí cầu thang của gia đình

Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn? Ảnh 4

Chiếu nghỉ được bố trí sau 11 bậc cầu thang

6. Độ cao bậc thang Theo chuẩn

Độ cao của bậc thang được các chuyên gia thiết kế khuyên dùng kích thước 15-18cm. Kích thước này vừa phải với người trưởng thành và đặc biệt là nó phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện của gia đình có người già và trẻ em, đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Cầu thang trong nhà ở thế nào là đạt tiêu chuẩn? Ảnh 5

Vậy là thiết kế nhà hải phòng đã mang tới cho quý vị những thông tin cần thiết về kích thước cầu thang trong căn nhà của bạn một cách chi tiết. Quý vị hãy vận dụng linh hoạt, dựa cả vào các yếu tố phong thủy riêng của gia đình để thiết kế cho phù hợp nhất nhé. Hoặc quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết căn nhà hoặc thi công trọn gói đảm bảo kích thước cầu thang chuẩn cho căn nhà của bạn

9/10 250 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon