Chống nóng cho nhà hướng Tây

Đăng lúc 19:56:00 ngày 09/06/2015 | Lượt xem: 51557 | Cỡ chữ

 

 

 

Thiết kế biệt thự; Thiết kế nhà phố; Thiết kế nội, ngoại thất; Thiết kế văn phòng, khách sạn; Thiết kế công trình công cộng

 

Nhà hướng Tây có điểm bất lợi là chịu ánh nắng gay gắt, nhất là vào ngày hè. Trong công trình này, các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thiết kế phần mái nhà có độ dốc lớn, che phủ hầu hết khu vực chính, trong đó có những bức tường hứng nắng của công trình.

 

Thiết kế nhà

 

Thiết kế nhà

Trên thế giới, giải pháp này khá được ưa chuộng. Ảnh mái nhà và những bức tường nhà sử dụng gỗ cao cấp chống nóng với thiết kế độc đáo, được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư người Nhật Yoshiaki Tanaka.

 

Thiết kế nhà Hải Phòng

Bên cạnh đó, nhà ở cần được thiết kế phần mái hiên cho tường nhà ở những bức tường nhận ánh nắng trực tiếp từ hướng Nam và hướng Tây.

 

Thiết kế nhà Hải Phòng 

Nếu mái hiên tô điểm bằng các loại dây leo sẽ rất tốt, làm tăng hiệu quả chống nắng cho tường nhà hướng Tây, đồng thời, tạo cảnh quan đẹp mắt.

 

 Thiết kế nhà ở Hải Phòng

Ngoài ra, khá tiết kiệm chi phí và có khả năng sử dụng linh hoạt, các gia đình có thể cân nhắc lắp đặt mái hiên di động bằng vải, bạt.

 

 Thiết kế nhà ở Hải Phòng

Một biện pháp hữu hiệu chống nắng cho tường được yêu thích là trồng dây leo, cây xanh leo bám lên tường. Tuy nhiên, cách làm này cần nhiều thời gian.

 

 Thiết kế nhà tại Hải Phòng

Ngoài ra, gia chủ phải tính đến khả năng có thể phải chống chọi với côn trùng, loài muỗi nếu dây leo quá rậm rạp.

 

 Thiết kế nhà tại Hải Phòng

Tường cây xanh trong nhà cũng là cách.

 

Thiết kế nhà đẹp Hải Phòng

Các loại cây chọn trồng trên tường phải phù hợp với điều kiện sống trong nhà.

Theo VTC News

 

8/10 17185 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon