Khi đổ móng nhà bạn cần tránh nhưng điều gì

Đăng lúc 16:14:10 ngày 04/03/2019 | Lượt xem: 456 | Cỡ chữ

Chào bạn thân mến!

Móng nhà là phần thô đầu tiên cần phải xây dựng khi tiến hành xây dựng bất cứ một công trình nhà ở dân dụng nào. Chính vì tầm quan trọng của móng nhà là nâng đỡ cả một công trình nên việc xem xét và lên thiết kế xây dựng móng cần phải hết sức chú ý. Vậy hãy cùng CÔNG TY CP THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG Đ.A.T.S tham khảo những điều bạn cần phải biết trước khi xây dựng móng nhà để đảm bảo tiến hành đúng kỹ thuật nhé.

1. Hãy khảo sát địa chất

Muốn biết được sẽ xây dựng móng nhà như thế nào thì trước hết cần phải khảo sát được địa chất bởi địa chất ảnh hưởng rất lớn tới việc phải lên thiết kế, chọn loại đất hoặc loại móng nào để xây dựng.

Loại đất thích hợp để xây dựng nhà là đất cát bởi loại đất này rất kiên cố và bền vững, luôn khố ráo, có khả năng thấm cũng như tạo được môi trường sống rất tốt cho các loại vi sinh vật cần có oxy. Ngoài ra thì loại đất này còn có khả năng tự làm sạch nên khó xảy ra hiện tượng bị nghiêng hay lún móng nhà.

Khi đổ móng nhà bạn cần tránh nhưng điều gì - Ảnh 1

--> Xem thêm:  thiết kế nhà phố tại hải phòng

Ngoài ra, thì bạn cần tránh xây dựng và làm móng nhà tại những nơi luôn trong tình trạng ẩm thấp. Mạch nước ngầm mà càng thấp dưới lòng đất thì càng tốt hoặc thấp hơn nền móng nhà ít nhất là 0.5m bởi sẽ giúp cho nền nhà không bị ẩm thấp, lạnh lẽo, xảy ra tình trạng bị nghiêng lún hoặc nguồn nước bị ô nhiễm.

2. Thiết kế móng nhà không phù hợp

Để chọn được thiết kế móng nhà cho phù hợp, bạn cũng cần phải bàn bạc và tìm hiểu cùng với nhà thầu về các loại móng nhà thích hợp để tiến hành xây dựng. Thông thường sẽ có 2 loại:

  • Móng sâu: Tính độ sâu thiết kế, sau đó đưa móng xuống đúng độ sâu, sử dụng cho công trình có tải trọng lớn, đối với loại móng này không nên xây ở những nới có mạch nước ngầm lớn.
  •  Móng nông: Độ sâu từ 1.2÷3.5m, sử sụng cho các công trình chịu tải trọng nhỏ và trung bình, xây trên nền đất tốt.

thiet ke nha pho tai hai phong

3. Chất lượng nguyên vật liệu kém

Việc lựa chọn nguyên vật liệu để đổ móng nhà cũng không kém phần quan trọng. Các loại nguyên vật liêu phải được đảm bảo là loại có chất lượng tốt nhất. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ giai đoạn mua nguyên vật liệu để tránh trường hợp bị chủ thầu cắt xén khối lượng, thay đổi từ loại 1 sang loại 2, hoặc chọn nhà cung cấp thiếu uy tín.

Khi đổ móng nhà bạn cần tránh nhưng điều gì - Ảnh 2

--> Xem thêm:  thiết kế nhà phố hải phòng

4. Thi công không đảm bảo

Việc đổ móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như: nứt sàn bê tông, thấm sàn, sụt lún, nghiên, tuổi thọ công trình thấp. Vì thế, để đảm bảo chất lượng các công trình cần chú ý nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và thiết kế khoa học.

5. Nhà thầu thi công thiếu kinh nghiệm

Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng sẵn sàng phụ trách giúp hoàn thiện công trình nhà ở cho bạn, tuy nhiên thì không phải nhà thầu nào cũng mang lại cho bạn được một ngôi nhà ưng ý. Chính vì vậy mà khi lựa chọn nhà thầu đảm nhận công trình nhà ở của gia đình bạn thì bạn cần phải chọn lựa những nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để giúp xây dựng được phần móng nhà đảm bảo.

Công ty thiết kế nhà tại hải phòng

8/10 152 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon