Lợi ích của việc thiết kế nhà

Đăng lúc 22:31:00 ngày 05/04/2015 | Lượt xem: 48987 | Cỡ chữ

 

1. Lợi ích của việc thiết kế nhà.

- Đầu tiên, khi mà bạn đã phác họa lên ngôi nhà trong đầu mình thì Kiến trúc sư sẽ là người cho bạn lời khuyên, lời tham khảo theo cái nhìn riêng của bản thân người làm kiến trúc. KTS và chủ nhà để KTS trao đổi ý kiến và mong muốn về ngôi nhà tương lai của chủ nhà. Sau đó, KTS sẽ hỏi bạn mức độ dự định đầu tư cho công trình và dự tính cho bạn chi phí xây dựng công trình phù hợp với yêu cầu để bạn chủ động trong tài chính.

- Thứ hai, KTS sẽ vẽ theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất trong thực tế và trong tương lai.Thông thường, KTS sẽ vẽ hai phương án, một phương án chiều theo ý chủ nhà và một phương án mà KTS suy nghĩ để chủ nhà có thể thấy đó làm so sánh và thoải mái trong việc lựa chọn.

- Thứ ba, KTS sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ kiến trúc, tôi chưa nói có đẹp hay chưa đẹp nhưng ít nhất có bàn tay KTS thiết kế nó vẫn khác hoàn toàn những người không có chuyên môn hoặc chỉ qua kinh nghiệm xây một vài công trình vì những người KTS họ được đào tạo một cách bài bản vì vậy tôi tin những người KTS tốt và yêu nghề sẽ thiết kế ra những sản phẩm có chất lượng.

- Thứ tư là khi thiết kế các KTS, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, nước sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình để bạn yên tâm không sợ công trình xẩy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng đảm bảo yêu cầu nhân trắc của con người.

- Thứ năm, các công trình xây dựng nhà cửa ở thành phố, thị xã, thị trấn thường yêu cầu giấy phép xây dựng. Giấy tờ này được Phòng quản lý đô thị hoặc UBND Phường gần nhất cấp. Rắc rối xảy ra khi bạn – có khi cả đời chỉ xây dựng một căn nhà không biết rõ về các thủ tục liên quan. Công ty tư vấn thiết kế sẽ là bên phụ trách luôn vấn đề này cho bạn, tư vấn để bạn không phải gặp rắc rối trong vấn đề xây dựng.

- Thứ sáu, Kiến trúc sư chính là người bạn đồng hành tin tưởng nhất cho bạn khi đưa ra những lời khuyên về vật liệu xây dựng, nguồn vật liệu phù hợp nhất với tình hình tài chính của gia đình bạn. Kiến trúc sư hỗ trợ, giám sát thi công theo đúng mô tả ban đầu công trình của bạn.

- Và cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình bạn để gia đình bạn có thêm sức khỏe và tài lộc. Khi bạn đã có tất cả dữ liệu và dự định đã được các KTS, KS hoạch định cho bạn thì không thể bạn không có một ngôi nhà như mong muốn và nằm trong điều kiện cho phép của bạn.

 

     Một bộ hồ sơ thiết kế đó là sự lao động không biết mệt mỏi, là trí tuệ, tài năng và công sức của các KTS, KS thể hiện trong đó. Ngôi nhà mang phong cách, cá tính riêng của gia chủ.

Thiết kế biệt thự đẹp

Phối cảnh mẫu biệt thự đẹp

 

biệt thự hiện đại

Phối cảnh biệt thự đẹp

 

2. Điều gì xảy ra khi bạn không thiết kế nhà.

Nhiều người suy nghĩ, đắn đo trước mảnh đất đẹp nhưng túi tiền ít và bỏ qua ngay khoản tiền chi phí dành để thiết kế vì họ nghĩ rằng cứ đi một vòng xem nhà nào đẹp thế đất giống mình, copy một cái là xong hoặc chỉ suy nghĩ ngày xưa các cụ xây nhà, hàng xóm xây nhà có cần thiết kế đâu mà vẫn xây xong đó.

Có người thì mượn bản thiêt kế của chủ nhà đã xây hoặc tìm hiểu ai là chủ thầu công trình mời về làm nhà cho mình. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời, coi như bao luôn khoản thiết kế miễn phí, còn bạn thì hài lòng khi tiết kiệm được chi phí thiết kế.

 Nhưng thưa các bạn, đã qua cái thời đơn giản hóa và rập khuôn nhà mình như mọi nhà khác. Mỗi người, mỗi gia đình đều có một phong cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu,trang thiết bị …..hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. Trong giai đoạn đất nước đang phát triển, người chủ nhà đã dần ý thức được việc cần thiết có kiến trúc sư để tư vấn và thiết kế một mẫu nhà đẹp ưng ý.

- Nhà thầu thường miễn cưỡng bạn vào những kiểu nhà mà họ đã từng làm để nhanh hoàn thành công trình và hạn chế công sức nhưng điều đó thật không tốt cho gia chủ. Bởi gợi ý đó không phù hợp với sở thích và cung mệnh chủ nhà. Chúng ta thường không muốn là hình bóng của một ai đó, những gì thuộc về mình phải là của mình. Khi không có hồ sơ thiết kế, bạn sẽ phải thay đổi xây đi đập lại nhiều lần. Và chi phí chỉnh sửa đó rất lớn ( vật liệu, nhân công) so với chi phí bạn thuê thiết kế, công trình phải kéo dài thêm thời gian, chậm tiến độ hoàn thành của bạn.

- Khi chủ nhà hoặc chủ thầu kiêm nhiệm nhiều công việc vừa thi công, vừa thiết kế,… thì sẽ không thể làm tốt được công việc không thuộc chuyên môn của mình hoặc không việc nào làm tốt.

- Khi không có hồ sơ thiết kế thì rất thường hay xảy ra bất đồng quan điểm giữa người thi công và người nghĩ ra ý tưởng, ở đây là chủ thầu và chủ nhà, dễ dẫn đến mâu thuẫn

- Khi không có trước một bản dự toán về nguyên vật liệu, nhân công, máy thi công thì vấn đề phát sinh về tài chính bạn không thể nào lường trước được, ngoài ra có thể gây lãng phí vì mình không có một kế hoạch thật tỉ mỉ.

 

- Cuối cùng, phong thủy là một điều tương đối quan trọng với người Việt, một ngôi nhà hợp phong thủy và theo mong muốn thì bạn vẫn cần phải tham khảo khá nhiều người, đồng thời chi phí cũng không hề nhỏ.

 

Do đó, khi bạn quyết định xây một ngôi nhà cho mình sau một thời gian cố gắng làm việc và dành dụm thì tôi nghĩ vấn đề thuê một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hay thuê một người kiến trúc sư là một việc hết sức cần thiết.

Công ty chúng tôi, Công ty cổ phần Thiết Kế và Xây Dựng Đ.A.T.S giàu kinh nghiệm trong thiet ke nha pho, thiết kế nhà ống luôn là người bạn đồng hành tin cậy của bạn trong quá trình xây dựng nhà cửa. Với sứ mệnh: để lại những công trình vượt thời gian.Bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chúng tôi.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi: Ths, KTS Lê Dũng 0904112244. 

 

Biệt thự tại hải phòng

Phối cảnh biệt thự đẹp

 

10/10 16329 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon