Chủ nhà nên hay không nên giám sát xây nhà ?

Đăng lúc 16:59:41 ngày 27/02/2019 | Lượt xem: 113 | Cỡ chữ

Khi xây nhà đa số phần công việc quan trọng và khó khăn bạn đã giao cho thầu xây nhà. Tuy nhiên ở vai trò người chủ đầu tư bạn phải thường xuyên giám sát công trình để đảm bảo chất lượng, thiết kế, tiến độ đúng như mong muốn. Vậy bạn cần phải giám sát thi công xây nhà theo những tiêu chí nào ?

Chủ nhà nên hay không nên giám sát xây nhà ? - Ảnh 1

 Xem thêm :  thiết kế biệt thự tại hải phòng

1. Đầu tiên là hiểu về cách định lượng vật liệu xây dựng để tránh lãng phí, có như vậy thì mới xây nhà giá rẻ được.

Ví dụ như trộn bê tông: Đối với bê tông cốt thép xây nhà ở thì mác bê tông phụ thuộc vào hồ sơ thiết kế quy định. Tuy nhiên, đổ toàn khối thì mác thông thường từ 200-250 và nên dùng một loại mác bê tông cho một công trình. Từ làm móng, đổ cột, đà, sàn… chỉ một mác bê tông vì nếu dùng nhiều mác khác nhau sẽ phải xử lý các liên kết tại vị trí thay đổi mác rất phức tạp cho người thi công.

2. Tiếp theo là giám sát diện tích xây dựng để biết cách tính chi phí xây dựng.

Mặc dù đã xác định diện tích xây dựng rõ ràng nhưng vì một vài sự cố bất cẩn có thể một số không gian trong nhà bạn sẽ bị xây lệch đi, phải giám sát kiểm tra thường xuyên để phát hiện kịp thời và chỉnh sửa ngay.

Khi xây nhà phố trọn gói, với mỗi công đoạn được hoàn thành bạn phải tiến hành nghiệm thu ngay. Giám sát trong giai đoạn này bao gồm theo dõi tiến độ từng công đoạn, kiểm tra tất cả vật liệu có đúng khối lượng, đúng chủng loại và từng hạng mục thi công có đúng theo thiết kế và đảm chất lượng hay không…

Chủ nhà nên hay không nên giám sát xây nhà ? - Ảnh 2

Xem thêm: công ty thiết kế biệt thự tại hải phòng

Trong quá trình xây dựng quy hoạch, sẽ có những tác động khiến bạn muốn thay đổi một phần nào đó của thiết kế nhưng lời khuyên là hãy kiên định với những thứ ban đầu và đầu tư vào phần trang trí. Nếu có những lý do khách quan buộc phải thay đổi, hãy trao đổi với Kiến trúc sư và nhà thầu để cùng nhau tìm ra giải pháp hiệu quả nhất căn cứ vào tình hình thực tế. Giám sát là để bạn cảm thấy an tâm hơn, tin tưởng hơn với phần công việc công ty xây dựng nhà ở đã thực hiện. Thực tế nếu bạn chọn CÔNG TY CP THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG Đ.A.T.S thì chúng tôi sẽ chủ động thông báo cho bạn ngay nếu có bất kì phát sinh nào khác với hợp đồng. Vì chúng tôi hiểu rằng bạn không có nhiều thời gian để chu toàn mọi thứ.

Hãy để Đ.A.T.S giúp bạn hoàn thiện tổ ấm hạnh phúc nhé!

8/10 37 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon