Thiết kế gầm cầu thang lỗi phong thủy khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe

Đăng lúc 11:04:34 ngày 04/09/2020 | Lượt xem: 462 | Cỡ chữ

Mẫu thiết kế nhà phố thường có diện tích nhỏ nên khi thiết kế nhà phố người ta thường tiết kiệm và tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà. Gầm cầu thang đã được kiến trúc sư hô biến nên các công năng đầy ấn tượng. Tuy nhiên nếu không chú ý tới mặt phong thủy của gầm cầu thang, có thể vô tình khiến gia chủ hao tài và tổn hại sức khỏe. Chính vì thế mà, bạn cần tránh các lỗi phong thủy sau khi thiết kế nội thất cầu thang cho căn nhà yêu thương của bạn. Cùng  thiết kế nhà hải phòng tìm hiểu về Thiết kế gầm cầu thang lỗi phong thủy khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe

1. Thiết kế nhà bếp dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích

Tình trạng diện tích eo hẹp của nhà phố ngày nay thì thiết kế bếp dưới cầu thang là một giải pháp tận dụng diện tích hữu ích. Nhưng việc đặt tủ bếp hoặc bếp nấu dưới cầu thang là phạm vào phong thủy. Vì trong phong thủy, cầu thang có sát khí rất mạnh, việc đặt bếp gần cầu thang sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình. Hơn nữa, theo quan niệm dân gian, việc đi trên “thức ăn” đang nấu cũng không tốt.

Thiết kế gầm cầu thang lỗi phong thủy khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe ảnh 1

Không nên thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang sẽ phạm phong thủy

Chính vì thế khi bài trí nội thất phòng bếp và cầu thang, cần cân nhắc giữa việc tận dụng diện tích của nhà nhỏ hẹp với phong thủy ngôi nhà. Nếu nhà quá nhỏ, buộc phải bố trí bếp dưới cầu thang, bạn nên nhờ kiến trúc sư hóa giải phong thủy để không  khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe.

2.Nếu bài trí hòn non bộ có suối chảy là phạm phong thủy

Trong phong thủy gầm cầu thang có tính âm, là nơi tối tăm, tích âm khí của nhà. Bể cá hay tiểu cảnh có nước chảy có thuộc tính thủy sẽ khiến âm khí càng nặng hơn, tạo thành nơi tối tăm, ẩm ướt trong nhà. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Bể cá, tiểu cảnh có nước chảy nên bố trí tại nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng và rộng rãi. Thông thường chỉ nên bài trí mình hòn non bộ, và nên kết hợp với giếng trời bên cạnh cầu thang sẽ khiến cả nhà thoáng đãng, sáng sủa.

Thiết kế gầm cầu thang lỗi phong thủy khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe - Ảnh 1

Không nên thiết kế tiểu cảnh hoàn non bộ dưới gầm cầu thanh

3. Việc tận dụng gầm cầu thang làm bàn làm việc hoặc chỗ nghỉ ngơi có tốt không?

Căn phòng chỉ có hơn chục m2, ý tưởng biến gầm cầu thang thành bàn làm việc nhỏ xinh quả không tồi. Tuy nhiên đang tập trung làm việc mà có người đi lọc cọc trên đầu cũng thật khó chịu. Thêm vào đó với một số người quan niệm đi trên đầu sẽ khiến học dốt.

Thiết kế gầm cầu thang lỗi phong thủy khiến gia chủ hao tài, hại sức khỏe - Ảnh 2

Một chiếc Giường ngủ nhỏ xinh với gầm cầu thang có phạm phong thủy không?

Nếu tận dụng gầm cầu thang làm chỗ nghỉ ngơi hoặc góc vui chơi cho trẻ con thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu sử dụng như một phòng ngủ thì sẽ trở thành thảm họa. Bởi phòng ngủ cần rộng rãi, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc, chật chội quá sẽ khiến bạn trở nên khó chịu, bí bức trong người.

8/10 154 bài đánh giá
0904.112244
zalo icon